September 22, 2021

โบนุชชี : ถ้าเลืกได้ ผมไม่อยากเจอ สเปอร์ส

กองหลังดาวเด่น ยูเวนตุส ลีโอนาร์โดโบนุชชี ยอมรับว่าเขาต้องการหลีกเลี่ยงในการพบกับทีม ท็อตแนมฮ็อทสเปอร์ส ใน 16 ทีมสุดท้ายของ แชมเปี้ยนส์ลีก

ทีมฉายา เจ้าม้าลาย เป็นทีมจากอิตาลีเพียงทีมเดียวที่ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ของแชมเปี้ยนส์ลีก แต่อีกสามทีมอย่าง อินเตอร์ มิลาน นาโปลี และ อตาลันต้า ยังคงมีโอกาสได้เข้าร่วมในช่วงต่อไป

เจ้าม้าลาย ยืนยันว่าฝ่ายของเขามุ่งมั่นและแข็งแกร่งที่เซเรียอา แต่ถ้าเขาต้องเลือกคู่ต่อสู้ในรอบ 16 ทีม คืออยากจะหลีกเลี่ยงทีมทีเข้ารอบสุดท้าย โดยซีซั่น 2018/2019 นี้มี โชเซ โมรินโญ่ เป็นโค้ช ณ ตอนนี้

โบนุชชี กล่วากับ Sport Mediaset ว่า “ ถ้าผมต้องเลือกทีมที่จะหลีกเลี่ยง ผมจะบอกท็อตแนมฮ็อตสเปอร์ส”

มูรินโญ่ อาจมอบอะไรพิเศษให้กับคู่แข่งของพวกเขา จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงได้เสมอสำหรับทีมที่ผ่านแล้วขณะนี้ และ ทีมที่มีแนวโน้มจะเข้าถึงรอบ 16 สุดท้าย แต่ด้วยการเปลี่ยนแปลงนี้สเปอร์ส กำลังกลับมาสู่เส้นทางรอบแห่งชัยชนะอีกครั้งเหมือนในอดีดที่ โปเชติโน เคยทำ

หลังจากชนะไป 1-0 เหนือ แอตเลติโก มาดริดในวันอังคารที่ผ่านมา ยูเวนตุส จองตั๋วเรียบร้อย โดยครองตำแหน่งสูงสุดในกลุ่ม ดี ด้วยชัยชนะสี่ครั้ง และเสมอหนึ่ง

โบนุชชี กองหลังดาวเด่นกล่าวเสริมว่า “ มันอาจจะดูง่าย แต่ก็ไม่เคยเป็นเช่นนั้น เราวิ่งได้ดีและบรรลุเป้าหมายแรกของเราได้ แต่ตอนนี้เรากำลังมุ่งมั่นใน ลีกเซเรีย อา เท่านั้น”

ใน เซเรีย อา มีสิ่งใหม่ ๆ มาท้าทายเราตลอดเวลา โดยเฉพาะ อันโตนีโอ กอนเต ผู้จัดการทีมของ อินเตอร์มิลาน กำลังไล่ลาเราอยู่

อินเตอร์ มิลาน เป็นรองอันดับสองจาก ยูเวนตุส โดยมี 34 คะแนนน้อยกว่า เจ้าม้าลาย เพียงเต้มเดียวเท่านั่นจากทั้งหมด 13 นัด

“ เรารู้ว่าพวกเขาจะกลับมาทั้งในลีก และในแชมเปี้ยนส์ลีก แต่เรามุ่งเน้นที่งานของเราเองและเราจะทำมันให้ดีที่สุด”

คริสเตียโน โรนัลโด กำลังมีอาการบาดเจ็บที่เข่าอยู่ ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา และทำให้เกิดความกังวลเมื่อ โรนัลโด ไม่พอใจกับการที่ถูกเปลี่ยนตัวที่มิลาน แต่ โบนุชชี ยืนยันว่าทุกอย่างจะเป็นไปด้วยดี โดย “ เราได้พูดคุยกันแล้ว และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการมีใครสักคนพร้อม เมื่อคนอื่นไม่อยู่ และทดแทนกันได้ในสภาพร่างกายที่สมบูรณ์”

“ ในช่วงไม่กี่เกมที่ผ่านมาเรามีนักเตะมากกว่าหนึ่งคนสำหรับการเปลี่ยนตัวเข้า แสดงให้เห็นว่าพวกเราอยู่ในสภาพที่ดีที่สุด “ โรนัลโด้ เป็นส่วนหนึ่งของทีม ช่วยยกระดับการฝึกซ้อม และจะเป็นตัวหลับให้ทีมในวันอาทิตย์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแข่งขันได้ตั้งแต่เดือนมีนาคมเป็นต้นไป”

นักเตะกองหลัง เจ้าม้าลาย วัน 32 ปีนี้มีเพื่อนรวมงานใหม่ มัตไตส์ เดอ ลิคต์ ที่ทดแทนกันได้กรณีมีใครบาดเจ็บ กับ จอร์โจ กีเอลลีนี นักเตะชาว ดัตช์ มัตไตส์ เดอ ลิคต์ มีการเริ่มต้นที่ที่มไม่ค่อยดีที่สนามฟุตบอล อลิอันซ์ แต่ดูเหมือนว่าเขาจะได้พบในที่สุดของเขา กับสีขาว ดำ ของเจ้าม้าลาย

ก่อนจบการแถลงข่าว โบนุชชี ได้ทิ้งท้ายว่า “ คุณจะได้เห็นการพัฒนาและคุณภาพของนักเตะที่ยอดเยี่ยมอย่างเขา เขาอ่อนน้อมถ่อมตนและจะเป็นหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุด”